Cửa cuốn và vấn đề phòng cháy chữa cháy

tại các khu đô thị chúng ta vẫn thấy khá nhiều nhà sử dụng loại cửa cuốn tự động vận hành bằng điện. Sở dĩ người dân ưa chuộng loại cửa này bởi vì giá thành hợp túi tiền, tính năng tiện lợi và dễ thao tác khi sử dụng. ngoài ra cửa cuốn vừa mang tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn cao trong vấn đề phòng chống trộm cắp chính vì vậy loại cửa cuốn đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống xã hội hiện nay

Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu rõ mối nguy hiểm tiềm ẩn và rủi ro của những cánh cửa cuốn vận hành bằng điện. nhất là khi sự cố cháy nổ bất ngờ xảy ra. nguyên nhân dẫn đến rủi ro và mối nguy hiểm do cửa cuốn tự động mang lại. xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của những người sử dụng. không kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên, dẫn đến Hỏng hóc trong quá trình vận hành. do vậy đã từng có rất nhiều những vụ việc cửa cuốn kẹp chết người xảy ra. và trên thực tế từng có rất nhiều trường hợp sử dụng cửa cuốn bằng điện. khi có hoả hoạn xảy ra Không chỉ bị tốc độ vận hành chậm, dẫn đến khả năng phát hiện không nhanh. mà với những vụ cháy do chập điện cửa cuốn không hoạt động. lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, mất rất nhiều thời gian để phá cửa.

cái việc mà sử dụng cửa cuốn thì Theo tôi nghĩ thì nó có cái lợi và cũng có cái tác hại. cái lợi là nó sẽ tiện dụng cho mình nó cũng có thể bảo vệ an toàn cho mình không mất trộm. nhưng mà cái bất lợi của nó thì chúng mà xảy ra những cái vấn đề bất cập như hoả hoạn hạn hay gặp cháy nổ thì nó sẽ gây khó khăn hơn cho các đội phòng cháy chữa cháy.

trong cuộc chiến với giặc lửa, mối nguy hại để lại sẽ tăng lên theo từng giây từng Phút. điển hình là vụ cháy xảy ra tại công ty Thương mại dịch vụ ô tô Hoàng Kim, nặm tại số 52 54 56 đường số 1 phường Bình Trị Đông quận Bình Tân vừa qua. công tác triển khai của lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. đã gặp như khó khăn cản trở do cửa cuốn vận hành bằng điện mang lại.

trong quá trình sử dụng cửa cuốn, người dân nên lắp đặt thêm nguồn điện dự phòng. và trang bị những công cụ bổ trợ để có thể nâng và mở cửa cuốn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. qua đó không chỉ đảm bảo cho việc thoát nạn được kịp thời, mà còn tạo điều kiện thuận lợi giúp cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. có thể tiếp cận đám cháy một cách nhanh chóng dập tắt ngọn lửa và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ kịp thời. Bên cạnh đó một trong những mối nguy hại khác mà rất nhiều người không để ý đến. đó chính là việc xây dựng thanh chắn song ngăn kính cửa sổ và ban công nhà ở. Tuy rằng Việc làm này sẽ giúp gia đình đảm bảo an toàn trong vấn đề phòng chống trộm cắp. Nhưng nếu như có hoả hoạn xảy ra, người dân sẽ không có nó lối thoát hiểm thoát nạn.

thiết nghĩ ai trong chúng ta cũng cần phải trang bị cho mình đầy đủ thông tin và tính năng ưu khuyết điểm của các loại cửa cuốn tự động vận hành bằng điện. để có thể tự bảo vệ cho sự an toàn của bản thân. bên cạnh đó mỗi người cũng cần quan tâm có ý thức tự giác cao về phòng chống cháy nổ và thoát hiểm thoát nạn. thì chắc chắn rằng có được những hậu quả đáng tiếc và giảm được thiệt hại thì có sự cố hỏa hoạn bất ngờ xảy ra

Xem thêm : Tủ chữa cháy

                   Bình chữa cháy yamato

                   Kim thu sét

                   Cáp đồng trần

Đánh giá bài viết nhé

You cannot copy content of this page