Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân

Nhân kỷ niệm ngày toàn dân PCCC ngày 4 tháng 10. Đa  số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng đầy thiết thực. Mới đây công ty cổ phần thương mại và dịch vụ dầu khí biển, phối hợp với công an quận 1. Phòng cảnh sát, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công An Thành Phố. Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tại tòa nhà Petro Việt Nam Tower . Địa chỉ số 1-5 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân

Thường xuyên diễn tập để phòng hoả hoạn

Tình huống giả định do chập điện nên cháy xảy ra tại khu vực văn phòng làm việc thuộc tầng 6. Khối nhà thấp tầng của tòa nhà Petro Việt Nam Tower. Trữ lượng chất cháy nhiều khiến ngọn lửa phát triển mạnh, và nhanh chóng lan ra diện rộng. Mật độ khói và khí độc tỏa ra dày đặc và bức xạ nhiệt ngày càng tăng cao.  Lúc này khoảng 1.000 người đang sinh sống làm việc bên trong tòa nhà, đang cố gắng thoát nạn trong tâm lý hoảng loạn. Sự chen lấn, xô đẩy dẫn đến hậu quả:  Một số nạn nhân bị thương, bị ngất và  mắc kẹt lại.

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân

Trước tình huống khẩn cấp này, đội ngũ phòng cháy chữa cháy tại chỗ, lập tức huy động lực lượng, phương tiện. Triển khai đồng bộ các thao tác xử lý bước đầu như: Báo động ,hướng dẫn thoát nạn, chữa cháy. Cứu người, di chuyển tài sản, thông tin đến lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114 v.v.. Nhận được tin báo từ cơ sở, lực lượng và phương tiện chuyên dụng của công an quận 1. Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an thành phố. Khẩn trương có mặt tại hiện trường, để tổ chức chữa cháy, tìm kiếm nạn nhân và giữ gìn an ninh trật tự.

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân

Phối hợp diễn tập PCCC với các lực lượng

Bên cạnh đó các đơn vị tham gia phối hợp như : Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành  duy trì cung cấp và đảm bảo áp lực nước phục vụ chữa cháy. Công ty điện lực Sài Gòn ngắt điện xung quanh khu vực thực tập để đảm bảo an toàn. Hội chữ thập đỏ và bệnh viện quận 1, tiếp nhận sơ cứu nạn nhân và chuyển thương theo đúng quy trình. Sau khoảng 20 phút diễn ra nghiêm túc, buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Petro Việt Nam Tower khép lại thành công. Chất lượng tuyên truyền đạt được rất tốt, khi mà sự kiện này đã thu hút sự theo dõi của đông đảo người dân xung quanh.

“Chúng tôi đánh giá sự phối hợp giữa lực lượng toàn dân PCCC tại chỗ, cũng như là lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, cũng như là các lực lượng tham gia phối hợp như : Công ty cấp nước, điện lực Sài Gòn quận 1, bệnh viện Quận 1. Kết quả thực hiện đúng theo kế hoạch, kịch bản đã đề ra. Nhìn chung lực lượng tại chỗ, chuẩn bị chu đáo, về phương tiện hiện đại”

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân

Xây dựng và nâng cao chất lượng phong trào toàn dân

Thời gian qua bên cạnh nhiệm vụ chữa cháy. Lực lượng phòng cháy chữa cháy công an thành phố, cũng luôn dành sự quan tâm, chú trọng công tác tuyên truyền. Xây dựng và nâng cao chất lượng phong trào toàn dân PCCC. Theo đó lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp thành phố đã phối hợp với các cơ sở, nhiều đơn vị chức năng khác. Tổ chức rất nhiều hoạt động như:

  1. Tiến hành hướng dẫn, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại những loại hình cơ sở thuộc diện quản lý.
  2. Tuyên truyền miệng để trang bị kiến thức cần thiết về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đến các tầng lớp dân cư và lao động.
  3. Tập huấn kỹ năng chữa cháy cứu người cơ bản, đối với lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ.
  4. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những thiệt hại nghiêm trọng do cháy nổ gây ra.
  5. Và tầm quan trọng của việc phòng cháy. trang bị các thiết bị cứu hoả tại cơ sở

Tất cả đã góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm cộng đồng trong công tác phòng chống cháy nổ.

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân

“Mình phải có trách nhiệm với bản thân mình xung quanh. Khi mà cháy thì không những tài sản thiệt hại và những người xung quanh nữa. Đó là trách nhiệm của mình học hỏi và tìm hiểu thêm về công tác PCCC”

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân

Ngày 4 tháng 10 hằng năm để khẳng định vai trò trách nhiệm của toàn dân đối với nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy. Tinh thần của ngày hội toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy. Luôn cần phải được duy trì lan tỏa sâu rộng và thường xuyên hơn nữa trong đời sống xã hội. Có như vậy công cuộc phòng chống giặc lửa trên địa bàn thành phố. Sẽ tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi trong thời gian tới

Xem thêm : Thi công hệ thống PCCC

                    Bình chữa cháy

                    Hoá chất giảm điện trở

                    Thiết kế PCCC

                    Đèn exit

Đánh giá bài viết nhé

You cannot copy content of this page